counters

hisoparty

Robinson Chinese New Year 2019

19 days ago

นับถอยหลังอีกไม่กี่วันก็ถึง ‘ตรุษจีน’ เทศกาลสำคัญที่พี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนต่างตั้งตารอ เพราะนอกจากจะเป็นจุดเริ่มต้นศักราชใหม่สู่ปีหมูทองแล้ว ยังเป็นการรวมญาติเพื่อมาสังสรรค์ มอบอั่งเปา มอบของขวัญให้แก่ผู้ใหญ่ ด้วยเหตุนี้ ห้างสรรพสินค้าโรบินสันทุกสาขา จึงได้จัดแคมเปญ ‘Robinson Chinese New Year 2019’ ให้ทุกท่านได้มาเลือกสรรของขวัญมงคลเพื่อมอบให้แด่คนที่คุณรัก อีกทั้งยังชวน 3 กูรูนักช้อป มาร่วมแชร์ทริคการเลือกของขวัญชิ้นเด็ดสำหรับเสริมดวงให้ทุกคนในครอบครัวได้เฮง เฮง เฮง รับปีหมูทอง

เริ่มต้นที่ดีไซเนอร์สาวเก่ง คุณพั้นช์ – ภัคญดา ชุติดนัยกุล เจ้าของแบรนด์ ‘Phakyada’ เผยว่า “แม้จะไม่ได้มีเชื้อสายจีนแต่ที่บริษัทมีตั้งศาล ‘ตี่จู่เอี๊ยะ’ เลยจัดพิธีไหว้เจ้าและไหว้ตายายค่ะ นอกจากนี้ก็จะมีการมอบของขวัญให้ผู้ใหญ่ เช่น เครื่องประดับนำโชค, นาฬิกาที่มีสัญลักษณ์รูปหมูทอง หรือ ตุ๊กตารูปหมูทอง ซึ่งแทนความอุดมสมบูรณ์ ส่วนของขวัญสำหรับเด็กๆ พั้นช์ชอบให้เสื้อผ้าชุดใหม่ ซึ่งจะเน้นโทนสีแดง เพราะตรุษจีนคือการเริ่มต้นปีใหม่ก็ควรสวมใส่เสื้อผ้าใหม่ และสีแดงคือ ธาตุไฟ สื่อถึงการเริ่มต้นปีใหม่ที่เจริญรุ่งเรืองค่ะ และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการเลือกกล่องของขวัญ หรือกระดาษห่อของขวัญไม่ควรใช้โทนสีขาว-ดำ เพราะคนจีนเชื่อว่าเป็นสีแห่งความเศร้าหมอง”

ส่วนอีกหนึ่งสาวสวยมากความสามารถ คุณออน – ชัญญภัส ศรีไพศาล เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง Flawless me เล่าว่า “คุณพ่อมีเชื้อสายจีนค่ะ ช่วงตรุษจีนส่วนมากจะใช้เวลาอยู่กับครอบครัว และจะเป็นลูกมือคุณแม่ช่วยจัดของไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ และคุณพ่อคุณแม่ก็จะพาออนไปพบญาติผู้ใหญ่เพื่อมอบของขวัญมงคลให้ค่ะ โดยส่วนใหญ่จะเลือกมอบเป็นประเภทเครื่องครัว เครื่องนอนใหม่ ซึ่งจะคำนึงถึงสุขภาพของแต่ละท่านด้วยอย่าง หม้อทอดไร้น้ำมัน ที่ให้ผู้สูงอายุสามารถทานอาหารทอดได้อย่างไร้กังวล ลดความเสี่ยงของโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด หรือหมอนหนุนเพื่อสุขภาพ ที่ช่วยให้นอนอย่างถูกต้อง ก็จะช่วยลดความเสี่ยงของอาการปวดคอ หรือการอักเสบของข้อต่อกระดูกคอได้ค่ะ”

ปิดท้ายกับหนุ่มผู้หลงใหลการแต่งบ้านตามฮวงจุ้ย คุณเจแปน – ธานัท นวะมะรัตน เล่าว่า “คุณแม่มีเชื้อสายจีนที่บ้านจึงไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษทุกปี และส่วนของขวัญที่จะมอบให้กันก็จะมอบเป็นเครื่องหอม หรือชุดจานชามใหม่ให้กับผู้ใหญ่ เพราะการใช้ชุดจานชามใหม่ก็เปรียบเสมือนการเปิดรับสิ่งใหม่เข้ามาในชีวิตและทำให้ทานอาหารได้อร่อยขึ้น ส่วนของขวัญที่จะมอบให้เด็กๆ หลานๆ นอกจากอั่งเปาก็ขอแนะนำพวกแอคเซสซอรี่ กำไล ต่างหู หรือพวงกุญแจน่ารักๆ แต่ถ้าเป็นของขวัญที่จะมอบให้เพื่อน ก็จะดูไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนก่อน เช่น สมุดจดบันทึก Year Plan, ต้นไม้เงิน ต้นไม้ทอง หรือตุ๊กตารูปหมูทองก็เป็นของขวัญที่คนได้รับน่าจะชอบครับ”

ร่วมเปิดประสบการณ์ช้อปเสริมดวงรับปีหมูทองในแคมเปญ ‘Robinson Chinese New Year 2019  ช็อปง่ายๆ สบายรับปีหมู’ ได้ที่ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ ถึง 21 กุมภาพันธ์ 2562

Author By : Daruwan.C

SHARE